Nhắn tin qua Facebook Zalo: 032.8683.266
Hotline: 032.8683.266

Lỗi thường gặp trên TIA và cách khắc phục

Anh em sử dụng TIA chắc không ai lạ với hộp thoại báo lỗi như trên đây. Nhiều người không hiểu tại sao lỗi như vậy và không biết khắc phục ra sao ???

Dưới đây là một số nguyên nhân và các khắc phục lỗi :

1.Do chưa crack hoặc chưa chạy quyền Admin

Cách khắc phục

Crack :Tắt phần mềm diệt virus và crack lại. Xem hướng dẫn crack tại : https://tudonghoaatvn.com/huong-dan-cai-dat-tia-v15-1/

Cấp quyền Admin cho phần mềm :

Các lần khởi động sau ta chỉ cần kích đúp chuột vào biểu trượng trên màn hình là phần mềm tự động chạy với quyền Admin. Cấp quyền Admin không chỉ khắc phục lỗi trên mà còn khắc phục được lỗi License như dưới đây :

 

Khuyến cáo : các phần mềm Crack ta nên chạy quyền Admin để giảm thiểu các lỗi xảy ra

2. Do xung đột khi Download chương trình

Khi ta load chương trình xuống PLC, quá trình load chuẩn bị được thực hiện thì hiển thị bảng thông báo và thoát phần mềm, nếu ta chưa lưu lại thì mọi câu lệnh lập trình mới sẽ mất hết và ta phải lập trình lại từ đầu. Nguyên nhân do trước đó có một phiên bản TIA cao hơn phiên bản hiện tại ta đang dùng đã load chương trình xuống.

Ví dụ : Trước đó có một bản TIA V15.1 load chương trình xuống PLC và bây giờ ta dùng bản V14 load xuống thì thường xảy ra lỗi nêu trên.

Lưu ý : Lỗi xung đột này thường xảy ra với các chương trình có chức năng nâng cao như : truyền thông, Servo, PID… các lệnh logic cơ bản thường không xảy ra xung đột.

Cách khắc phục : Ta tạo một project trắng (không lập trình gì , chỉ khai báo phần cứng) rồi load xuống PLC. Sau đó ta load chương trình ta cần load xuống .

3. Do đặt tên có kí tự tiếng việt có dấu

Một số phiên bản TIA đời thấp khi ta đặt tên hoặc đường dẫn cho Project mà có kí tự Tiếng Việt có dấu thì cũng có thể xảy ra lỗi trên.

Cách khắc phục : Ta sửa tên thư mục và tên Project thành Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt không dấu.

    ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

    Học viên có nhu cầu đăng ký học vui lòng điền vào thông tin bên dưới, để được Trung Tâm tư vấn gói phù hợp nhất!